• slider

Tin tức

Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nhập môn dễ dàng hơn

Bạn mới bước vào giai đoạn học tiếng Tây Ban Nha nhập môn những chưa biết nên học như thế nào là hiệu quả? Hãy xem qua bảy bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dành cho trình độ nhập môn sau đây nhé. 

Nhiều năm trở lại đây, tiếng Tây Ban Nha trở thành một trong những môn ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Sự toàn cầu hóa cùng với mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam vàTây Ban Nha Quốc đã thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Tây Ban Nha gia tăng trong những năm gần đây.

 

Các bí quyết học tiếng Tây Ban Nha, gồm có 7 bí quyết như sau:


 Học tiếng Tây Ban Nha theo kế hoạch chuẩn bị trước
 

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
 

Hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng vì chỉ khi có kế hoạch hợp lý và đúng đắn bạn mới có thể đi theo đúng con đường mình vạch ra. Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tất cả các kiến thức liên quan đến tiếng Tây Ban Nha như từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, nói thông qua những bộ giáo trình hay tài liệu tìm kiếm trên mạng.

Nếu thích bạn có thể tham khảo phần mục lục của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một lộ trình học tiếng Tây Ban Nha theo sở thích của bạn, ví dụ như giờ học, bảng kế hoạch học từ vựng, kế hoạch làm bài tậpTây Ban Nha ngày để có thể tiến bộ nhanh chóng.

>> Xem thêm: hoctiengtaybannha.com/

Bắt đầu với bảng vần âm tiếng Tây Ban Nha

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng thế, hãy bắt đầu xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ bước đầu tiên. Gốc rễ của việc học tiếng Tây Ban Nha chính là bảng chữ cái, hãy đặt mục tiêu đầu tiên là hoàn thành nó. Tiếng Tây Ban Nha chỉ có duy nhất một bảng vần âm Hangeul gồm 19 phụ âm và 21 nguyên âm. 21 nguyên âm chia thành 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm ghép đôi, 19 phụ âm gồm 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm ghép đôi. Cách học các nguyên âm và và phụ âm đều có những nguyên tắc nhất định và rất dễ nhớ, do đó việc bạn tiếp cận với ngôn ngữ này cũng sẽ không quá khó khăn.

Học tiếng Tây Ban Nha phiên âm và từ vựng

Khác với tiếng Việt chúng ta, bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha bao gồm các chữ tượng hình với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Hãy dần làm quen với các chữ cái tượng hình và ghi nhớ mặt chữ của bảng chữ cái chính xác và nhanh chóng nhất. Học tiếng Tây Ban Nha phiên âm không khó và gần như có sự tương đồng với ngôn ngữ Việt. Ví dụ như các chữ trong tiếng Việt như o, e, u, a, i, k, m,... khi phiên âm sang tiếng Tây Ban Nha cũng được phát âm tương tự, vì vậy bạn chỉ cần nhớ các ký tự tượng hình và phần phiên âm của chúng. Chữ trongtiếng Tây Ban Nha cũng là sự ghép vần, âm giống như trong tiếng Việt. Do đó, các từ vựngtiếng Tây Ban Nha cũng là sự ghép nối các nguyên âm và phụ âm mà tạo thành.

Nghe nói tiếng Tây Ban Nha bằng nhiều hình thức

Hãy tập nghe và nói những từ vựng căn bản, học các mẫu câu ngắn mỗi ngày. Để nói tốt bạn cần phải nghe thật tốt, nghe cách phát âm của người bản xứ, nghe cách nhấn nhá và ngữ điệu của họ. Bắt đầu hãy nghe những từ phổ biến, khi cấp độ nghe được cải thiện hơn, hãy chú ý nghe những từ lóng, tiếng lóng để luyện nói theo. Việc luyện phát âm vô cùng cần thiết trong quy trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn, nó giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Xem phim phụ đề và nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha là một trong những phương thức học vừa mang lại hứng thú vừa mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể vừa học được nhiều từ vựng mới vừa ngân nga những ca khúc có giai điệu yêu thích. Nhờ vậy vốn từ vựng và cách phát âm của bạn sẽ ngày một được cải thiện.

 

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha
 

Học phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn

Nhiều người cho rằng chỉ nhớ mặt chữ là đã có thể học xong bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên phát âm cũng là một phần quan trọng khi học về bảng chữ cái. Bạn bắt buộc phải học phát âm thật chuẩn xác ngay từ lúc mới học để có cơ sở tốt để học chuyên sâu sau này. Đã có không ít người phạm phải lỗi sai này khi học tiếng Tây Ban Nha, họ phát âm sai ngay cả những âm cơ bản dẫn đến tình trạng khi đã học lên đến trình độ học tiếng Tây Ban Nha trung cấp mà vẫn bị phát âm sai.

>> Link xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/n69/Hoc-tieng-Tay-Ban-Nha-o-nha-nhu-the-nao.html


 Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Như đã nói ở trên, ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ được chắp nối, kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm đơn giản. Nếu bạn chưa quen với ngôn ngữ tượng hình thì bạn sẽ cho rằng chúng khá khó và phức tạp, nhưng khi đã nắm bắt được những nguyên lý ghép nối từ thì việc hiểu nghĩa của từ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nói như thế bởi vì cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Tây Ban Nha khá nhiều, có khoảng 900 loại cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Tuy nhiên, giữa các cấu trúc đôi khi có sự liên hệ với nhau, khi học bạn hãy mắc xích các chuỗi cấu trúc lại với nhau để dễ nhớ. Ở cấp độ căn bản, học ngữ pháptiếng Tây Ban Nha sẽ không quá phức tạp, bạn cần chú ý kết cấu câu, đuôi câu trần thuật, cách chia động từ theo thì và theo ngữ cảnh,... chỉ cần nắm được 1/3 các cấu trúc ngữ pháp là bạn đã có thể tự tin giao tiếp rồi.

Học viết đúng chữ tiếng Tây Ban Nha

Nếu so với các ngôn ngữ như Nhật Bản hoặc Trung Quốc thì từ vựng tiếng Tây Ban Nha tương đối đơn giản và dễ học hơn. Đôi khi chỉ cần vài thao tác đơn giản thì người học đã có thể viết được và viết đẹp chữ viết trongtiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, bạn cũng không nê quá chủ quan mà cho rằng tiếng Tây Ban Nha dễ viết nên không luyện tập mỗi ngày. Hãy đảm bảo bạn luôn chăm chỉ luyện viết và viết theo đúng các quy tắc cũng như thứ tự của các câu, từ.

Những bài học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp dành cho người mới nhập môn là những dạng khá đơn giản và dễ hiểu nhưng nếu bạn không có kiên nhẫn và nắm được những bước đi căn bản đầu tiên thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả học tập như mong đợi và gặp khó khăn trong quá trình về sau.

 

Chúc các bạn học tiếng Tây Ban Nha thành công!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Hỗ trợ trực tuyến 2